LanKế Toán
dich vu ke toan tron goi tphcm

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp

Lan Kế Toán nhận báo cáo thuế doanh nghiệp trọn gói. Tôi đang thực hiện và team tại số 143 đường HT06, P Hiệp Thành, Quận 12.

Dịch vụ báo cáo thuế – Khái niệm báo cáo thuế là gì vốn rất quen thuộc với những ai làm trong lĩnh vực kế toán, thuế.  Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin, kiến thức, dịch vụ báo cáo thuế cần thiết. Từ đó, hiểu rõ hơn về báo cáo thuế và sử dụng nó một cách hữu ích!

Báo cáo thuế là gì?

Trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp, nghiệp vụ báo cáo thuế rất quan trọng. Nó là một trong những nghiệp vụ kế toán hàng đầu, xảy ra thường xuyên và có tính định kỳ đối với doanh nghiệp. Có thể nói, báo cáo thuế là tài liệu, hồ sơ quan trọng giúp cơ quan quản lý thuế có thể nắm được tình hình hoạt động của một doanh nghiệp.

Chính vì vậy, nắm rõ đặc điểm cũng như quy định báo cáo thuế là điều vô cùng quan trọng. Những thông tin liên quan tới dịch vụ báo cáo thuế kế toán định kỳ này cũng được rất nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn cũng vậy, đọc ngay bài viết này để có được những thông tin chính xác nhất!

Báo cáo thuế là gì?
Báo cáo thuế là gì?

Dịch vụ báo cáo thuế là gì?

Để lên được các báo cáo định kỳ theo tháng/quý và năm đúng quy định, kế toán có rất nhiều việc phải làm. Cụ thể, những công việc mà dịch vụ báo cáo thuế cung cấp cho doanh nghiệp bao gồm:

Cung cấp dịch vụ khai thuế

Ngay sau khi nhận giấy đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp đã phải hoàn thiện thủ tục báo cáo thuế, nộp thuế môn bài. Vì vậy, trong kỳ tính thuế đầu tiên, doanh nghiệp phải làm tất cả các báo cáo theo quy định. Đó là các báo cáo:

Kê khai, nộp báo cáo thuế giá trị gia tăng (GTGT)

Về phương pháp kê khai thuế GTGT, doanh nghiệp đã phải đăng ký với cơ quan quản lý thuế là phương pháp khấu trừ hay phương pháp trực tiếp.

+ Doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ nếu có doanh thu hàng năm từ 1 tỷ đồng trở lên.

+ Doanh nghiệp được chọn phương pháp khấu trừ hoặc trực tiếp nếu có doanh thu hàng năm dưới 1 tỷ đồng, hoặc là doanh nghiệp mới thành lập.

Cả hai phương pháp sẽ được áp dụng ổn định trong hai năm liên tiếp.

Để kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tập hợp toàn bộ chứng từ phát sinh trong kỳ như: hóa đơn GTGT đầu vào và đầu ra, phiếu thu, phiếu chi, hợp đồng. Đồng thời, sẽ có người chịu trách nhiệm kiểm tra tính hợp pháp của chứng từ đó. Việc lập tờ khai theo mẫu số 01/GTGT tại thông tư số 119/2014/TT – BTC của Bộ tài chính quy định sẽ chỉ dựa trên những hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Đơn vị cung cấp dịch vụ về báo cáo thuế cũng luôn tuân thủ thời hạn nộp tờ khai thuế GTGT, chậm nhất là ngày 30 tháng đầu tiên của quý sau. Tuyệt đối, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ không để chậm thời hạn, dẫn đến bị doanh nghiệp bị phạt.

Với các doanh nghiệp mới thành lập, nếu toàn bộ việc đầu tư mua sắm, tài sản cố định, máy móc, thiết bị và công cụ, dụng cụ hoặc có doanh thu dưới 1 tỷ đồng sẽ phải thực hiện kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp.

Khi đã được chấp thuận kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp, thuế GTGT phải nộp cho cơ quan Thuế được tính trên doanh thu. Mỗi loại hình kinh doanh sản xuất sẽ có mỗi cách tính khác nhau. Sau khi tính chúng ta sẽ làm tờ khai theo mẫu số 04/GTGT tại thông tư số 119/2014/TT – BTC của Bộ Tài chính quy định và nộp thuế GTGT vào kho bạc nhà nước.

Kê khai, nộp báo cáo thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

Kê khai thuế TNCN là bắt buộc, doanh nghiệp phải làm định kỳ và gửi cơ quan thuế đúng thời hạn. Nếu doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo quý, thì việc kê khai thuế thu nhập cá nhân cũng theo quý.

Kê khai, nộp báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)

Doanh nghiệp kê khai thuế TNDN theo quý. Dựa trên số lợi nhuận trong kỳ trừ đi chi phí để tạm tính ra số tiền thuế TNDN phát sinh. Việc nộp tờ khai chậm nhất vào ngày thứ 30 của quý tiếp theo. Sau đó, doanh nghiệp sẽ nộp số tiền thuế TNDN đã tính này vào kho bạc nhà nước.

Khi quyết toán, nếu số tiền thuế TNDN lớn hơn 20% so với số tiền đã tạm tính thì doanh nghiệp phải nộp bổ sung số còn thiếu vào ngày cuối cùng của thời hạn nộp thuế quý 4; nếu số tiền thuế TNDN nhỏ hơn 20% thì doanh nghiệp phải nộp khoản tiền thiếu ấy từ ngày tạm nộp thuế tới ngày hết hạn nộp thuế.

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của quý

Tất cả các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp mới thành lập đều phải lập báo cáo về tình hình sử dụng hóa đơn và nộp cho cơ quan thuế cùng báo cáo thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN. Chỉ riêng các doanh nghiệp nằm trong loại rủi ro cao về thuế; những doanh nghiệp không được dùng hóa đơn tự in, đặt in thì phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng.

Dịch vụ về báo cáo thuế là gì?
Dịch vụ về báo cáo thuế là gì?

Đơn vị cung cấp dịch vụ báo cáo thuế uy tín

Lan Kế Toán chuyên cung cấp dịch vụ báo cáo tài chính, quyết toán thuế. Công ty nhận được sự tín nhiệm của hàng trăm khách hàng doanh nghiệp bởi:

Dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng

Lan Kế Toán là đơn vị có những chuyên gia trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Công ty cũng có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu nhất. Cùng với quy trình làm việc khoa học, Lan Kế Toán cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo tính chính xác, hợp pháp của số liệu. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn yên tâm về báo cáo tài chính, không lo lắng sai sót có thể bị phạt thuế.

Giá dịch vụ cạnh tranh nhất

Nhờ hội tụ nhiều ưu thế, Lan Kế Toán luôn đưa ra mức giá dịch vụ cạnh tranh nhất. Công ty làm báo cáo tài chính, hoàn thiện sổ sách không có sai sót, không bao giờ phải mất chi phí sửa chữa, giải quyết phát sinh. Nhờ vậy, doanh nghiệp luôn tiết kiệm nhất.

Ngoài ra, Lan Kế Toán còn có quan hệ tốt với cơ quan quản lý thuế. Đây là yếu tố quan trọng giúp công việc được giải quyết nhanh chóng, hạn chế các chi phí phát sinh ngoài. Không như thuê nhân viên kế toán, doanh nghiệp có thể phải mất rất nhiều khoản cho những phát sinh ngoại giao, hoặc nộp phạt khi mắc sai phạm về báo cáo thuế.

Hỗ trợ tư vấn mọi vấn đề về thuế, tài chính

Bên cạnh các công việc trong hợp đồng dịch vụ báo cáo tài chính, Lan Kế Toán còn luôn hỗ trợ khách hàng về các vấn đề khác liên quan tới thuế, quản lý tài chính. Công ty xem đây là nhiệm vụ của mình, để giúp khách hàng hoạt động ổn định, bền vững và ngày càng phát triển. Đó cũng là thành công của Lan Kế Toán.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Đa Lộc Tài – Dịch Vụ Kế Toán Tân Thuế Việt

Tham khảo: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp TPHCM

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ báo cáo thuế, báo cáo thuế gồm những gì, thời hạn kê khai,… cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ mang lại trải nghiệm mới mẻ cho bạn đọc.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x